4 แอพที่จะช่วยฝึกภาษาบวกกับความสนุกสนานไปพร้อมๆกัน Blog<
4 แอพที่จะช่วยฝึกภาษาบวกกับความสนุกสนานไปพร้อมๆกัน
Sunday, 18 October 2015

คงเถียงไม่ได้ที่หลายๆคนบอกว่าสมาร์ทโฟนนั้นเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปเสียแล้ว หลายๆคนเอาสมาร์ทโฟนไว้ ทำงาน ฟังเพลง คุยกับเพื่อน และ เล่นเกมส์ แต่น้องๆรู้ไหมคะว่าเกมส์นั้นไม่ได้เพียงให้ความสนุกสนานอย่างเดียวนะคะ แต่สามารถฝึกฝนภาษาอังกฤษไปในตัวได้อีกด้วย แต่แน่นอนว่าคงไม่ใช่เกม Angry Bird หรือ Candy Crush อย่างแน่นอน พี่ๆ RMIT English Worldwide คงไม่อยากให้น้องๆเรียนรู้เสียงนกเหล่านั้นหรอกนะคะ :)

มาดูกันดีกว่าว่า 4 แอพสุดเจ๋งที่จะช่วยฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษของน้องๆนั้นมีอะไรบ้าง

1. Dropword

เกมส์นี้ก็เหมือนกับเกมส์เก่าแก่ที่เล่นกันมานานอย่าง Tetris แต่คราวนี้เป็นการที่เรานำตัวอักษรต่างๆที่ลงมาจากด้านบนมาเรียงให้เป็นคำศัพท์แทน เกมส์นี้ไม่ใช่เป็นเพียงการแข่งกับเวลาเท่านั้นนะคะ แต่เป็นการที่ทำให้เราได้ฝึกการใช้คำศัพท์และเรียนรู้คำศัพท์เพิ่มเติมอีกด้วย

2. Chicktionary

เกมส์นี้จะเป็นการฝึกฝนที่ค่อนข้างคล้ายกับเกมส์ Dropword ค่ะ คือเป็นการสร้างคำศัพท์ใหม่ๆขึ้นมาจากการตอกไข่ ซึ่งไข่แต่ละฟองก็จะมีตัวอักษรเป็นของตัวเอง แถมเกมส์นี้น้องๆยังสามารถแข่งขันกับคนทั่วโลกได้อีกด้วย 

3. Words with Friends

เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่ยังคงฮิตกันมาจนถึงปัจจุบัน หากใครที่ยังไม่เคยเล่นลองไปเล่นกันดูนะคะ รับรองว่าติดใจแน่นอน เกมส์นี้จะเหมือนกับการเล่นบอร์ดเกมส์ที่ชื่อว่า Scrabble (สแครบเบิ้ล) คือเป็นการเรียงตัวอักษรให้เป็นคำแต่ที่ยากกว่าสองเกมส์ด้านบนนั้นก็คือ ตัวอักษรที่เรามีนั้นจะต้องไปต่อกับคู่แข่งของเรา เกมส์นี้มีคนเล่นกันเป็นล้านๆคนทั่วโลกเลยคะ ฉะนั้นลองไปแข่งขันและฝึกทักษะกันดู ไม่แน่นะคะ น้องๆบางคนอาจเอาชนะฝรั่งได้ก็เป็นได้ค่า

4. What’s the pic?

สิ่งท้าทายของเกมนี้ไม่เป็นเพียงความรู้ในด้านคำศัพท์ภาษาอังกฤษของเราเท่านั้นนะคะ แต่เป็นการที่เราต้องรู้วิธีการสะกดคำๆนั้นอีกด้วยค่า คำศัพท์ที่เราจะต้องตอบนั้นจะถูกเลือกจากตัวอักษรที่เกมส์ให้เรามา เราจะต้องมาจับเรียงกันเพื่อตอบว่ารูปที่อยู่ด้านบนนั้นคือรูปอะไรค่ะ

น้องๆคนไหนที่ได้ลองแอพเหล่านี้แล้วก็มาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะว่าผลออกมาเป็นอย่างไร หรือน้องๆคนไหนที่อยากแนะนำแอพเจ๋งๆให้ชาว RMIT English Worldwide รู้กันก็ไปพูดคุยกันที่ Facebook Page ของเราได้เลยนะคะ 

Others News

10 ประโยคเด็ดจากบทประพันธ์โรมิโอและจูเลียตพร้อมความหมาย

4 May 2016

น้องๆหลายๆคนคงรู้จักบทประพันธ์จาก วิลเลียม เชคสเปี

10+1 วิธีการเขียนที่จะเปลี่ยนให้น้องๆเป็นมืออาชีพโดยไม่รู้ตัว

4 May 2016

            

If คำสั้นๆความหมายง่ายๆ ที่การใช้ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด!

4 May 2016

คำๆนี้น้องๆคงเคยได้ยินกันมาเยอะแล้วนะคะสำหรับคำว่า