ผลงานอันโดดเด่นจาก RMIT Blog<
ผลงานอันโดดเด่นจาก RMIT
Friday, 29 January 2016

    มหาวิทยาลัย RMIT เป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ตั้งอยู่ ณ เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งมีหลักสูตรให้เลือกมากกว่า 470 สาขา ครอบคลุมทั้งหลักสูตรอาชีวะ และระดับปริญญาตรี แต่ละสาขามีความพิเศษและลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกัน วันนี้พี่ๆ RMIT English Worldwide Thailand จึงอยากจะขอนำผลงานดีๆของนักศึกษา ระดับปริญญาตรี สาขา Animation & Interactive Media มาฝากกัน มาดูกันว่านักศึกษาสาขานี้ เขาเรียนอะไร มีอะไรน่าสนใจบ้างค่ะ  

                                               

 

    ผลงานดีๆชิ้นนี้ถูกผลิตขึ้นจากความตั้งใจและความร่วมมือระหว่าง นักศึกษาชั้นปีที่ 2, อาจารย์ของมหาวิทยาลัย RMIT และตำรวจในรัฐวิคตอเรีย ภายใต้แคมเปญรณรงค์ความตระหนักในเรื่องความปลอดภัยของคนเดินถนน โดยมีกลุ่มเป้าหมายเฉพาะ คือเหล่าเยาวชนและกลุ่มคนผู้สูงอายุ ในเมือง Boroondara ของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งส่วนใหญ่ได้รับสื่อผ่านทางออนไลน์

 

                                               

                                               

 

    จุดเริ่มต้นของการทำแคมเปญนี้ เกิดขึ้นจากเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ที่กระจายเป็นวงกว้างในชุมชนเรื่องอุบัติเหตุบนท้องถนน “มีผู้คนจำนวนมากต้องสูญเสียชีวิตจากการข้ามถนนโดยไม่เคารพกฎจราจร” เมื่อได้รับข้อมูลมาเช่นนี้ ทำให้ทางมหาวิทยาลัย RMIT จึงคิดวิธีการที่จะแก้ปัญหา รวมถึงคิดวิธีการนำเสนอ ว่าทำอย่างไรจึงจะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและสร้างความตระหนักให้กับประชาชนในเมืองมากที่สุด 

 

                                                 

                                                 

 

    นักศึกษาได้นำข้อมูลจากหลายๆฝ่าย ผ่านการคิดวิเคราะห์ การศึกษาวิจัย การทดลอง และการประมวลผล เกิดออกมาเป็นสื่อแอนนิเมชั่นทั้งหมด 3 ชุด โดยมีความยาวแต่ละชุดประมาณ 2 นาที ถึงแม้แอนนิเมชั่นแต่ละชุดจะมีความยาวไม่มาก แต่ด้วยข้อความและภาพที่สื่อสารออกมามีความชัดเจนและตรงประเด็น โดยเน้นย้ำให้ทุกคนยืนรอสัญญาณไฟในขณะข้ามถนน โดยจะทำให้ทั้งตัวคนเดินถนนเองและผู้ขับขี่ใช้ทางร่วมกันได้อย่างปลอดภัย 

 

                                            

                                             

 

    เมื่อสื่อชุดนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ผลที่ได้ตอบรับกลับมาก็ดีมากเกินความคาดหมาย สามารถช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ มหาวิทยาลัย RMIT ประเทศออสเตรเลียยังคงตั้งใจสร้างผลงานที่ให้ประโยชน์แก่ชุมชนอย่างต่อเนื่อง โดยหวังว่าจะได้ร่วมผลิตสิ่งดีๆที่จะสามารถสร้างคุณประโยชน์คืนสู่สังคมได้อีกครั้ง

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Road safety RMIT Design 1 , Road safety RMIT design 2​ , Road Safety RMIT design 3​

Others News

เคล็ดลับสำหรับการฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษจากเสียงเพลง

4 May 2016

เบื่อหน่ายกับการเรียนผ่านหนังสือเรียนหนาๆ? เบื่อห

4 แอพที่จะช่วยฝึกภาษาบวกกับความสนุกสนานไปพร้อมๆกัน

4 May 2016

คงเถียงไม่ได้ที่หลายๆคนบอกว่าสมาร์ทโฟนนั้นเป็นส่วน

If คำสั้นๆความหมายง่ายๆ ที่การใช้ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด!

4 May 2016

คำๆนี้น้องๆคงเคยได้ยินกันมาเยอะแล้วนะคะสำหรับคำว่า